Khuyến mại mùa hè 10% OFF Một số dòng sản phẩm * Thời gian giới hạn.

Xe nâng hàng sử dụng trong các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

Xe nâng hàng sử dụng trong các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

Việt Nam là nơi đầu tư lý tưởng của các doanh nghiệp hàn.

Phát biểu tại Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương đã nêu khái quát tình hình phát triển kinh tế của Việt Nam tới các nhà đầu tư Hàn Quốc. Theo đó, Việt Nam đang bước vào giai đoạn mới, tăng trưởng ổn định hơn và kiểm soát tốt lạm phát. Trong 6 tháng đầu năm 2015, tăng trưởng ở mức 6,28%, dự kiến cả năm 2015 là 6,5%. GDP bình quân năm 2015 ước đạt 2.200 USD/người. Kim ngạch thương mại tăng 15%/năm, dự kiến đạt 350 tỷ USD năm 2015. Tổng vốn cam kết nước ngoài tại Việt Nam đạt 257 tỷ USD, với hơn 18.500 dự án đang hoạt động.

Trong quan hệ kinh tế với Hàn Quốc, hai nước đã có những bước tiến lớn. Hàn Quốc là đối tác nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Đặc biệt, vào tháng 5/2015, Việt Nam đã ký Hiệp định thương mại tự do FTA với Hàn Quốc. Cùng với các hiệp định FTA khác đang mở ra cho Việt Nam một nền kinh tế tự do với 55 quốc gia đối tác, trong đó có 15 thành viên của G-20 và đó chính là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư Hàn Quốc tới Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Thế Phương khẳng định: “Việt Nam cam kết hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, phát triển nguồn nhân lực và cải thiện cơ sở hạ tầng nhằm tiếp tục thu hút các doanh nghiệp từ Hàn Quốc đến làm ăn”.

Hàn Quốc là đối tác lớn của Việt Nam, là con rồng của Châu Á cho nên Việt Nam sẽ có những chính sách và cơ chế tốt để thu hút doanh nghiệp hàn.

Những loại xe nâng hàng phổ biến doanh nghiệp Hàn hay sử dụng.

Đối với người Hàn họ đều ưu tiên các dòng xe nâng mà nước họ sản xuất. Tiêu biểu là một số hãng xe nâng như sau:

1. Xe nâng Doosan.

Trên thế giới, xe nâng Doosan do Tập đoàn xe công nghiệp Doosan (Hàn Quốc) sản xuất đã có một bề dày lịch sử và phát triển. Chiếc xe nâng đầu tiên được xuất xưởng vào năm 1968. Kể từ đó xe nâng Doosan đã thiết lập và củng cố vững chắc vị trí trong tập đoàn Doosan và mở rộng mạng lưới toàn cầu với hơn 400 nhà phân phối tại 93 quốc gia.

Một số các dòng xe cơ bản được nhiều người sử dụng tại Việt Nam.

Xe nâng dầu Diesel Doosan tải trọng từ 2- 10 tấn 

Xe nâng điện ngồi lái Doosan loại ngồi lái tải trọng từ 1.5-5 tấn 

Xe nâng điện loại đứng lái Doosan tải trọng từ 1.5-2.5 tấn 

2. Xe nâng Huyndai

Xe nâng hàng Hyundai là sản phẩm của tập đoàn công nghiệp nặng Hyundai. Đây là xe nâng Hàn Quốc với chất lượng có thể so sánh với xe nâng Nhật Bản. Slogan của hãng là:”lift smarter, not harder”; Tức là “nâng hàng thông minh hơn, không khó nhọc hơn”. Hyundai chú trọng tới người lái, vì vậy hãng tìm hiểu chi tiết từng ứng dụng cụ thể. Trên cơ sở đó, xe nâng Hyundai được thiết kế phù hợp và ưu việt với từng môi trường làm việc khác nhau. Tại Việt Nam, xe nâng hàng Hyundai đã có mặt trên 10 năm nay và là một sản phẩm tin cậy.

Một số sản phẩm xe nâng Huyndai phổ biến tại Việt Nam.

Xe nâng dầu Diesel Huyndai tải trọng từ 2- 15 tấn 

Xe nâng điện ngồi lái Doosan tải trọng từ 1.5- 5 tấn

Xe nâng điện đứng lái Doosan tải trọng từ 1.5- 2.5 tấn

3. Xe nâng hàng Clark

Năm 1917 ,CLARK chế tạo chiếc xe chuyển hàng đầu tiên trên thế giới sử dụng động cơ đốt trong .

Năm 1924, Xe nâng Clark sản xuất ra chiếc xe nâng đầu tiên trên thế giới .

Năm 2003 ,Công ty Young An Hat của Hàn Quốc mua lại xe nâng CLARK. Từ đây xe nâng Clark trở thành thương hiệu xe nâng Hàn Quốc .

Một số loại xe nâng hàng Clark cơ bản:

Xe nâng Clark dầu Diesel tải trọng nâng tư 2-10 tấn 

Xe nâng điện Clark  tải trọng nâng tư 1.5-2 tấn 

Ưu nhược điểm của các loại xe nâng hàng Hàn?

Ưu điểm:

Dĩ nhiên đối với xe nâng Hàn Quốc thì chất lượng khỏi phải bàn. Với những hãng xe lớn như Huyndai, Doosan thì nhiều năm thuộc TOP đầu các dòng xe nâng trên toàn thế giới.

Độ phổ biến:

Môi trường tiêu dùng rộng rãi, sở hữu thể tiêu dùng ở kho bãi, chạy trong container, kho lạnh, khu sản xuất, bến cảng, nhà ga…
Nhiều sự lựa chọn ưa thích với nhu cầu người dùng về vận tải trọng, chiều cao nâng (ví dụ xe 3 tấn nâng cao 3m hoặc 3 tấn nâng cao 4 mét)

Nhược điểm:

+ Giá thành cao, chi phí đầu tư gấp 2 hoặc 3 lần so với các xe nước khác cùng phân khúc.

+ Phụ tùng rất đắt thường thì phải đặt hàng chính hãng, khó lắp lần các phụ tùng khác

+ Thời gian đặt hàng xe lâu 2-3 tháng.

Vậy giải pháp nào giúp doanh nghiệp vừa tiết kiệm vốn đầu tư mà lại dùng được hàng chất lượng.

Xe nâng Hyster Yale Maximal là giải pháp giúp doanh nghiệp giải quyết được hai vấn đề trên.

Hãng xe nâng Maximal chính thức trở thành thương hiệu xe nâng Mỹ 100%; Hyster-Yale Materials Handling, Inc. (HY) thông báo vào hôm thứ 4 rằng, 6/12/2017; Họ đã chính thức mua lại được 75% cổ phần hãng sau hơn ba năm tích cực đàm phán. Trị giá của thương vụ là hơn 900 triệu đô la Mỹ. 25% cổ phần còn lại của Maximal Forklift được sở hữu bởi quỹ đầu tư Y-C Hong Kong Holding. Chủ tịch công ty sẽ là người Mỹ đến từ Hyster-Yale.

Maximal sẽ có tên Hyster- Yale Maximal Materials Handling Co., Ltd. Một loạt công nghệ tiên tiến của Hyster-Yale sẽ được áp dụng cho xe nâng Maximal; Trong đó có công nghệ an toàn chủ động OPS, cabin chống va đập mạnh, ghế lật bảo vệ lái xe,…. Tất nhiên, sản phẩm xe nâng hàng Maximal sẽ đạt chuẩn khắt khe CE Châu Âu và OSHC, Mỹ.

Xe nâng hàng Maximal và xe nâng Hyundai :

Ngoài việc sản xuất các loại xe nâng chất lượng rất cao mang thương hiệu Maximal. Hãng cũng đang làm rất tốt hoạt động OEM lắp ráp xe cho xe nâng Hyundai.

Vậy đâu là sự khác biệt giữa hai chiếc xe này? Đó chỉ là màu sơn và đối trọng. Một điểm khác biệt nữa đó là động cơ: xe nâng HYUNDAI sử dụng động cơ Hyundai hoặc KIA. Thì xe nâng MAXIMAL sử dụng động cơ đa dạng hơn từ: ISUZU, Mitsubishi, Yanmar hoặc Xinchai. Các bạn có thể quan sát thật kỹ hai chiếc xe nâng HYUNDAI và xe nâng MAXIMAL dưới đây.

Xe nâng Maximal và Hyundai

HY’s Maximal là nhà máy sản xuất xe nâng của tập đoàn Hyster-Yale tại Hàng Châu, Trung Quốc. Tai nhà máy đang sản xuất xe nâng: Maximal, Hyster, Yale, Utilev cho tập đoàn Hyster-Yale. Ngoài ra, hãng cũng sản xuất một số mẫu xe nâng Hyundai cho tập đoàn Hyundai. Xe nâng Maximal là hãng xe duy nhất tại Trung Quốc có:

  • Tỷ lệ tăng trưởng hàng năm trên 20%.
  • Tỷ lệ xuất khẩu trên 65%
  • Lắp ráp OEM cho cả Hyster (Mỹ) và Hyundai (Hàn Quốc).

Với chiến lược JAPIC của Hyster-Yale, xe nâng Maximal đang phát triển vững chắc dựa trên trụ cột:

  • Hệ thống quản lý và công nghệ từ Mỹ: Hyster-Yale Group.
  • Gọn nhẹ, tin cậy từ Nhật: Ghế Toyota, Thủy lực TCM, bơm Shimadzu,…
  • Chi phí sản xuất thấp từ Trung Quốc”

Liên hệ để được tư vấn và báo giá chi tiết: Hotline 086.8481.555 

 

Rate this post

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.